“Vua địa hình” Mercedes-Benz G-Class cũng sắp có bản thuần điện

Rửa khoang máy

Mới đây, Mercedes-Benz đã đăng ký thành công bản quyền 2 tên gọi EQG 560 và EQG 580 tại khu vực châu Âu. Đáng chú ý, EQG được cho là tên gọi chính thức của mẫu G-Class phiên bản thuần điện có thể ra mắt trong thời gian tới.

Trước đó vào cuối năm 2020, chính Mercedes-Benz cũng đã lên tiếng xác nhận thông tin về việc hãng xe này sẽ sớm cho ra mắt biến thể thuần điện của dòng G-Class. Đây là một chiến lược dài hơi và đầy toan tính của hãng xe sang nước Đức. Việc đặt tên EQG cũng tương tự cách mà Mercedes-Benz đang áp dụng trên các dòng xe như EQC và EQS.

Theo thông tin đăng ký bản quyền, hai cái tên đầu tiên trong gia đình EQG sẽ là mẫu EQG 560 và EQG 580. Ở thời điểm hiện tại, còn khá sớm để nói về các trang bị hay hệ truyền động trên . Tuy nhiên, có một điều chắc chắn rằng dù là một mẫu xe thuần điện nhưng ưu tiên số 1 của EQG vẫn nằm ở yếu tố vượt địa hình.

Để làm được điều này, EQG có lẽ sẽ là mẫu xe đầu tiên sử dụng nền tảng khung gầm riêng biệt trong gia đình EQ bởi lẽ, hệ khung gầm đang sử dụng trên dòng xe EQ của Mercedes-Benz chủ yếu nhấn mạnh tới yếu tố tiện nghi và êm ái, không phù hợp với phong cách off-road của dòng G-Class.

Được biết, Mercedes-Benz EQG có thể sẽ được ra mắt trong giai đoạn từ cuối năm 2022 đến năm 2023.

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Ảnh: renderhub

Xông khử khuẩn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *