Ra mắt phiên bản đặc biệt của Rolls-Royce Dawn, lấy cảm hứng từ một dinh thự ở Nhật Bản

Rửa khoang máy

Rolls-Royce Dawn “The Kita” được đặt tên theo tên của dinh thự sang trọng “The Kita Tea House” ở trung tâm Tokyo, Nhật Bản. Thú vị hơn là Rolls-Royce đã hợp tác với chính kiến ​​trúc sư Kengo Kuma, người đã thiết kế tòa nhà độc đáo nói trên, để tạo ra Dawn “The Kita”.

Theo đó, mỗi chi tiết trên  “The Kita” đều được nghiên cứu tỉ mỉ và sử dụng màu sắc cũng như chất liệu phù hợp, nhằm thể hiện đúng nhất tinh thần của “The Kita”.

Ở bên ngoài, chiếc xe mui trần siêu sang được phủ bởi lớp sơn màu bạc Rolls-Royce Dawn “The Kita” – đại diện cho các vật liệu cấu trúc cốt lõi của tòa nhà. Đặc biệt, dưới ánh sáng mặt trời, toàn bộ thân xe sẽ chuyển sang màu đồng – tương tự như như các tấm che nắng của tòa nhà.

Di chuyển vào trong, Dawn “The Kita” có một họa tiết trang trí độc quyền trên bảng điều khiển và điều khiển, chính là tấm kim loại có khắc dòng chữ “Handbuilt in Goodwood, England, for The Kita” cùng logo RR.

Xe cũng có một chiếc đồng hồ đặc biệt và nhiều điểm nhấn màu xám Piano Selby kết hợp màu đen Piano Black, trong khi cabin xe được bọc da màu xám Selby Grey đi kèm những đường viền màu trắng Arctic White và đen.

Boong phía sau của xe được ốp gỗ Royal Walnut giống như ốp hành lang của sành vào căn hộ penthouse. Có thể thấy, đã thành công trong việc đưa bản chất của “The Kita” hòa quyện với vẻ đẹp của Dawn.

Mặt khác, hãng có vẻ đã quyết định giữ nguyên hệ truyền động của xe, điều đó có nghĩa là Rolls-Royce Dawn “The Kita” vẫn sử dụng khối động cơ tăng áp kép V12 6.6 lít, sản sinh công suất 563 mã lực và mô-men xoắn cực đại 780 Nm.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo:

Xông khử khuẩn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *