Quên Nurburgring đi, Porsche Taycan đẹp nhất là khi được “sống bình thường”

Rửa khoang máy

Trong lần ra mắt đầu tiên tại Frankfurt Motor Show 2019,  đã được công bố cùng kỷ lục trên đường đua Nurburgring dành cho những chiếc xe thể thao bốn cửa chạy điện hoàn toàn.

Cụ thể, Taycan Turbo cơ sở với 671 mã lực và mô-men xoắn cực đại 850Nm đã xuất sắc hoàn thành một vòng Nurburgring chỉ trong 7 phút 42 giây. Điều đó có nghĩa là Taycan thậm chí còn có thể rút ngắn thời gian hơn nữa nếu chiếc xe được đem ra thử nghiệm phiên bản Turbo S mạnh mẽ hơn (750 mã lực và 1.050Nm).

CEO của Tesla, ông Elon Musk không thích điều này, vì vậy, ông đã gửi hai nguyên mẫu của Model S đến Nurburgring, được biết, với nhiều cải tiến, nguyên mẫu đã xuất sắc hoàn thành đường đua Nurburgring với thời gian ít hơn khoảng 20 giây so với Taycan. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có xác nhận chính thức nào được đưa ra. Thậm chí, nếu điều này thực sự đúng thì kỷ lục của Taycan vẫn được công nhận vì hai nguyên mẫu Model S không phải bản sản xuất giống như Porsche Taycan.

Thực ra, Porsche biết rằng các khách hàng của Porsche Taycan chắc chắn sẽ không sử dụng chiếc xe điện bốn chỗ để trải nghiệm tốc độ trên đường đua Nurburgring, mà họ sẽ dùng nó trong cuộc sống thực tế hàng ngày.

Đó là lý do chọn một đất nước xinh đẹp như Na Uy làm nơi khởi động sự kiện truyền thông quốc tế cho Taycan. Có ít nhất 18 chiếc xe đã sẵn sàng cho các nhà báo đến từ Trung Quốc, Mỹ, Anh, Đức, Ý, Pháp, Thụy Sĩ và Na Uy, họ sẽ được lái thử trên các con đường Scandinavian. Bắt đầu từ Na Uy, tuyến đường lái thử sẽ đi qua cả Thụy Điển và Đan Mạch vào ngày 17 và 18 tháng 9.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo:

Xông khử khuẩn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *