Phiên bản chạy điện Ford F-150 EV sẽ sử dụng cái tên “Lightning” huyền thoại?

Rửa khoang máy

Đối với những người hâm mộ dòng siêu bán tải này, có thể dễ dàng nhận ra cái tên “Lightning” đã từng xuất hiện lần đầu trên mẫu xe bán tải hiệu suất cao SVT F-150 Lightning được giới thiệu vào năm 1993. Chiếc xe này được trang bị động cơ V8 5.8L, sản sinh công suất tối đa 240 mã lực và momen xoắn cực đại 460 Nm. Tuy nhiên, đây mới chỉ là một suy đoán và “từ chối bàn luận về những suy đoán liên quan đến các sản phẩm trong tương lai”.

Trước đó, Ford đã thu hút rất nhiều sự chú ý khi sử dụng cái tên “” cho chiếc crossover chạy điện đầu tiên của mình. Và giờ đây, phiên bản chạy điện của chiếc xe bán tải bán chạy nhất cũng sẽ làm sống lại cái tên “Lightning” huyền thoại từ những chiếc xe tải đường phố sử dụng động cơ V8.

Để điều đó sang một bên, hãy cùng bàn luận về những thông tin ít ỏi liên quan đến sức mạnh của chiếc EV này. Theo Ford, chiếc bán tải chạy điện sẽ được phát triển nên di sản hiệu suất của Lightning với hệ truyền động gồm 2 mô-tơ điện sản sinh “nhiều mã lực và momen xoắn hơn bất kỳ chiếc F-150 nào hiện nay”. Vào thời điểm đưa ra lời công bố đó, chiếc mạnh mẽ nhất là Raptor với động cơ EcoBoost V6 3.5L sản sinh công suất tối đa 450 mã lực và momen xoắn cực đại 691 Nm. Điều này có nghĩa rằng sức mạnh của F-150 EV sẽ được cải thiện và tăng cường hơn nữa so với các con số kể trên, cung cấp “khả năng tăng tốc nhanh nhất” và “khả năng kéo rơ-moóc hạng nặng” – theo Ford.

Hiện không có nhiều thông tin cụ thể về chiếc bán tải chạy điện này. Tuy nhiên, theo kế hoạch, EV sẽ bắt đầu được sản xuất tại Michigan từ giữa năm 2022. Đối thủ của F-150 EV là các mẫu xe bán tải chạy điện sắp ra mắt như , Chevy Silverado và .

Quang Hưng (Tuoitrethudo)

Theo:

Xông khử khuẩn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *