Người dùng Google Maps có thể đặt lời nhắc xuất phát cho mỗi chuyến đi

Rửa khoang máy

Google Maps là ứng dụng điều hướng số một thế giới nhờ mức độ phủ sóng toàn cầu và có khả năng hỗ trợ cho hầu hết các nền tảng hiện có, bao gồm Android, iPhone, Android Auto và CarPlay.

Một trong những tính năng được khen ngợi nhiều nhất của  chính là hỗ trợ đặt lời nhắc về những chuyến đi (thời gian xuất phát đến một địa điểm sao cho đúng giờ). Tính năng này được cung cấp độc quyền trên iPhone và iPad chứ không có trên Android và Android Auto, cụ thể thì tùy chọn lên lịch chuyến đi trên Google Maps hiện chỉ khả dụng trên iPhone chạy phiên bản iOS 14 mới nhất.

Để sử dụng tính năng đặt lời nhắc trên Google Maps, người dùng chỉ cần mở Google Maps trên (hoặc iPad) và nhập điểm đến ở phần trên cùng – giống như cách chúng ta vẫn thường dùng Google Maps. Ở dưới cùng bên phải, nhấn vào vòng tròn màu xanh dương, ứng dụng sẽ hiển thị ô tô, xe buýt, xe đạp, người đang vẫy hoặc người đi bộ và điều bạn cần là chọn loại phương tiện.

Sau đó, nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm đặt dọc ở góc trên cùng bên phải rồi chọn “Đặt nhắc nhở xuất phát”. Khi đó sẽ có hai tùy chọn xuất hiện là: Thời điểm xuất phát (nhấn vào Khởi hành) và Thời điểm đến (Nhấn vào Đến). Tiếp đến, người dùng sẽ Đặt thời gian, vậy là xong.

Tính năng đặt lời nhắc cho chuyến đi của Google Maps thật ra cũng đã có trên Waze, một ứng dụng điều hướng khác do Google sở hữu. Tuy nhiên, tính năng này của Waze sẽ hỗ trợ cả Android và iPhone. Đồng thời, Waze cũng cung cấp chức năng nâng cao hơn về mặt này, vì ứng dụng sẽ xem xét tình trạng giao thông trực tiếp để đưa ra thời gian chính xác hơn cho tuyến đường được chọn.

Đó là điều khiến trở nên khác biệt so với phần còn lại của đám đông những ứng dụng điều hướng, vì hệ thống báo cáo của Waze có thể phân tích tình trạng tắc đường, lưu lượng giao thông và thời gian chờ đợi tại các đèn giao thông để ước tính xem cần bao nhiêu thời gian để di chuyển tới điểm đến.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: 

Xông khử khuẩn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *