Kia Sportage thế hệ mới tiếp tục lộ diện: Xứng danh “Bom tấn” xứ Hàn

Rửa khoang máy

Trang Korean Car Blog gần đây vừa đăng tải những hình ảnh mới nhất về mẫu xe Kia Sportage thế hệ mới. Được biết, mẫu xe này vẫn đang trong quá trình chạy thử nghiệm tại cả 2 quốc gia là Hàn Quốc và Đức.

Theo thông tin từ hãng thông tấn xứ Hàn, Kia Sportage thế hệ mới có thể sẽ có 2 cấu hình khác nhau, bao gồm cấu hình thông thường và cấu hình trục cơ sở kéo dài dành riêng cho thị trường Trung Quốc.

Trên thực tế, kế hoạch ra mắt Kia Sportage thế hệ mới đã bị trì hoãn tới 2 lần. Trong đó, lần đầu tiên từ quý I/2020 và lần thứ 2 là vào cuối năm 2020. Thời gian dự kiến ra mắt xe tiếp theo chính là vào tháng 4 này.

Ở phía bên ngoài, thế hệ mới sở hữu vóc dáng và phong cách thiết kế tổng thể hoàn toàn thay đổi so với phiên bản tiền nhiệm. Trước đây khi nhắc tới Sportage, người ta thường nói tới một mẫu xe có vẻ ngoài tròn trịa và lạ mắt. Tuy nhiên, điều này đã thay đổi toàn diện trên phiên bản mới.

Nhìn chung, Kia Sportage thế hệ mới thừa hưởng khá nhiều đường nét táo bạo và đầy mạnh mẽ của “người anh em” Hyundai Tucson. Nhìn từ khu vực thân xe, Kia Sportage 2022 hiện lên với hình ảnh dứt khoát và hiện đại. Đây cũng chính là ngôn ngữ thiết kế mới mà hãng xe Hàn Quốc đang theo đuổi và áp dụng lên các mẫu xe của mình.

Ngoài ra, Kia Sportage cũng là một trong những mẫu xe đầu tiên trong gia đình KIA sử dụng bộ nhận diện logo mới.

Kia Sportage thế hệ thứ 5 có thể được trang bị bộ màn hình đôi tương tự Kia Sorento

Về truyền động, theo một số thông tin rò rỉ từ trước đó, Kia Sportage thế hệ mới có thể sẽ sử dụng chung nền tảng động cơ 1.6L, 2.5L và 1.6L hybrid với người anh em Hyundai Tucson.

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Ảnh: thekoreancarblog, carscoops

Xông khử khuẩn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *