Khám phá chiếc Toyota Land Cruiser bọc thép có giá gần 6,5 tỷ VNĐ

Rửa khoang máy

Để đảm bảo sự an toàn cho bản thân, không ít các nguyên thủ và các vị đại gia đã phải chi một số tiền không nhỏ để sở hữu một chiếc xe bọc thép. Những chiếc xe như vậy thường được phát triển dựa trên các dòng ô tô hạng sang như , BMW, Mercedes-Benz…Nhưng với những người không thích sự phô trương, hào nhoáng thì Toyota Land Cruiser bọc thép là sự lựa chọn không thể phù hợp hơn.

Aurum Security là công ty có trụ sở được đặt tại Đức, chịu trách nhiệm lên ý tưởng cũng như sản xuất mẫu xe bọc thép này. Theo chia sẻ từ phía công ty, chiếc Land Cruiser này có khả năng bảo vệ ở mức cao nhất VPAM VR10. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi ngồi trong xe bởi nó có thể chống lại được sức công phá của 15kg thuốc nổ TNT trong phạm vi 2 mét. Thậm chí ngay cả khi ném hai quả lựu đạn nổ lên nóc xe hoặc gầm xe, chiếc Land Cruiser bọc thép này vẫn không hề hấn gì.

Ngoài ra, chiếc xe này còn được trang bị gói bảo vệ B7+ với lớp thép xuyên giáp bao bọc bên ngoài xe và kính chống đạn cực dày. Điều đó có nghĩa là chiếc SUV này có thể bảo vệ bạn khỏi đạn của súng trường Kalashnikov và cả súng bắn tỉa Dragunov.

Việc biến một chiếc xe dân dụng thành xe bọc thép sẽ khiến cho trọng lượng của chiếc xe tăng lên đáng kể. Chiếc Toyota này có tổng trọng lượng khoảng 4.830 kg, tương đương với trọng lượng của chiếc siêu bán tải hạng nặng Ford F-650. Trong khi chiếc Land Cruiser nguyên bản có khối lượng chỉ bằng một nửa, điều đó có nghĩa là hiệu suất của chiếc xe bọc thép sẽ bị hạn chế khá nhiều.

Với động cơ V8 dung tích 5,7 lít nằm dưới nắp ca-pô, công ty Aurum Security tuyên bố chiếc xe này có thể đạt tốc độ tối đa là 140 km/h. Xe có thể tăng tốc từ vị trí đứng yên lên 100 km/h trong vòng 12 giây. Khả năng tăng tốc này bị đánh giá là quá chậm bởi vì khi mua một chiếc xe bọc thép, chắc chắn chủ nhân cần chiếc xe có thể nhanh chóng thoát khỏi nguy hiểm mọi nơi mọi lúc.

Ngoài ra, với trọng lượng lớn như vậy chiếc xe tiêu tốn khoảng 34 lít/100 km. Do đó trang bị thêm cho xe một bộ tăng áp hoặc siêu nạp để gia tăng công suất là một việc không mấy khả quan vì điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tiêu thụ nhiên liệu của xe. Tuy nhiên, việc lắp thêm cho chiếc một bộ pin nhiên liệu hybrid nhằm mở rộng phạm vi hoạt động có thể mang lại nhiều hiệu quả tại thời điểm này.

Tại thị trường Đức, chiếc Toyota Land Cruiser bọc thép của công ty Aurum Security được chào bán với giá 232.050 Euro (~ 6,4 tỷ VNĐ), một mức giá không hề dễ chịu. Nhưng nếu so với những siêu phẩm bọc thép khác đang được bán ra trên thị trường, số tiền phải bỏ ra để sở hữu chiếc Land Cruiser này là hoàn toàn hợp lý.

Kỳ Anh (Tuoitrethudo)

Nguồn: Autoevolution

Xông khử khuẩn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *