Hà Nội: Limousine siêu sang Maybach 62S cùng chủ nhân xuống phố sắm đồ

Rửa khoang máy

Mercedes-Benz hồi sinh thương hiệu Maybach vào năm 1998 dưới dạng một công ty riêng biệt, chuyên sản xuất các dòng xe hạng siêu sang trên cơ sở gầm bệ của S-Class. Đối thủ trực tiếp của Maybach là Rolls-Royce Phantom hay Bentley Arnage trước đây và Mulsanne sau này. Với 2 dòng sản phẩm chính là 57 và 62, Maybach trong quá khứ từng được tôn vinh như một cực phẩm thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp hàng đầu dành cho các doanh nhân, ca sĩ, diễn viên hạng A hay cả những nguyên thủ hàng đầu thế giới.

Chiếc Maybach đầu tiên có mặt tại Việt Nam từ tháng 11/ 2006 tại TP. HCM. Ngoài 2 dòng xe chủ lực là 57 và 62, Maybach còn tạo ra nhiều phiên bản hạng sang, đặc biệt khác như Zeppelin, Landaulet, S…. Theo số liệu của Maybach toàn cầu, tổng số lượng xe Maybach được sản xuất từ 1998 đến khi sát nhập lại và trở thành một phiên bản hạng siêu sang của S-Class là 3.322 chiếc. Còn số lượng xe Maybach tại Việt Nam chỉ khoảng 20 chiếc.

 là phiên bản sang trọng hơn so với bản 62 thường, với hậu tố “S” được lý giải là viết tắt của từ “Special” (Đặc biệt). Về tổng thể ngoại thất, Maybach 62S khác phiên bản thường ở cụm lưới tản nhiệt có ít nan hơn.

Nếu so sánh Maybach 62S với Rolls-Royce Phantom EWB (phiên bản trục cơ sở dài) ta có thể nhận ra sự khác biệt rõ ràng về chiều dài, Maybach 62s có chiều dài tổng thể đạt 6.171 mm; còn Rolll-Royce Phantom VII EWB chỉ đạt 6.092 mm. Bên cạnh đó, Maybach nhắm tới đội tượng khách hàng trẻ hơn, có xu hướng trải nghiệm và sử dụng các tiện nghi hiện đại, sang trọng và đằng cấp. Trong khi Rolls-Royce hay Bentley thì lại nhắm tới khách hàng trung tuổi, có xu hướng cổ điển, yêu thích vật liệu sang trọng và cần tới sự bền bỉ.

Chiếc Maybach 62S trong bài viết được sản xuất trong giai đoạn từ năm 2006-2010. Với trang bị đặc trưng ở ngoại thất là cụm đèn pha Bi-Xenon hiện đại nhất thời bấy giờ.

Maybach 62S được trang bị khối động cơ V12 6.0 lít, cho công suất 612 mã lực, mạnh hơn 62 mã lực so với phiên bản tiêu chuẩn và mô-men xoắn cực đại 1.000 Nm. Mặc dù nặng tới 2.880 kg, Maybach 62S vẫn có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4,9 giây. 

Thắng Tống (Tuoitrethudo)

Xông khử khuẩn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *