General Motors có thể sẽ cho khách hàng mua xe bằng Bitcoin giống Tesla

Rửa khoang máy

Vài ngày trước, CEO của Tesla, ông Elon Musk đã đăng tải một dòng trạng thái trên Tweeter: “Bây giờ, bạn có thể mua một chiếc xe Tesla bằng Bitcoin”, xác nhận rằng Tesla đã chính thức chấp nhận đồng .

Sau khi Tesla tiên phong, có lẽ sẽ sớm có nhiều nhà sản xuất ô tô khác chấp nhận đồng Bitcoin, bao gồm . Dù chưa đưa ra quyết định cuối cùng, nhưng tập đoàn Mỹ đã thừa nhận rằng họ sẽ đánh giá xem khách hàng của GM có quan tâm tới việc thanh toán bằng Bitcoin hay không.

Giám đốc điều hành Mary Barra cho biết GM sẽ theo dõi nhu cầu của khách hàng đối với tiền điện tử như một phương thức thanh toán cho các phương tiện và dịch vụ. Nếu nhu cầu của khách hàng cao thì GM sẽ theo chân . GM cũng khẳng định rằng GM không có kế hoạch đầu tư vào Bitcoin.

Tìm hiểu kỹ hơn về phía Tesla,  không cung cấp nhiều chi tiết về phương pháp luận của các khoản thanh toán bằng Bitcoin, nhưng ông cho biết Bitcoin dùng để mua xe ô tô sẽ không được chuyển đổi thành tiền tệ truyền thống.

Công ty sẽ sử dụng “phần mềm nội bộ và mã nguồn mở” để xử lý các khoản thanh toán bằng Bitcoin. Khác với GM, Tesla có “nhúng chân” vào sàn Bitcoin, tháng trước, hãng xe điện Mỹ đã công bố khoản đầu tư Bitcoin trị giá khoảng 1,5 tỷ USD.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: 

 

Xông khử khuẩn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *