Chiêm ngưỡng chiếc “bán tải “ Land Rover Discovery độc nhất thế giới

Rửa khoang máy

Land Rover từ trước tới nay vốn nổi tiếng về việc tạo ra những chiếc SUV với nhiều kích cỡ và mục đích sử dụng khác nhau. Cho dù khách hàng muốn chạy off-road hay di chuyển nhẹ nhàng trong đô thị, thì chắc chắn sẽ tìm được một chiếc đủ khả năng để thỏa mãn nhu cầu của họ. Dù nổi tiếng trong việc sản xuất các mẫu xe dựa trên nền tảng cứng cáp, tuy nhiên hãng sản xuất ô tô Anh Quốc đã không thực sự tạo ra một dòng xe bán tải thực thụ cho riêng mình.

Do đó, công ty VA-K Innovation có trụ sở tại ngay bên ngoài thành phố Guadalajara, Mexico đã dành 5 tháng để chuyển đổi một chiếc Discovery thế hệ LR4 hành một chiếc xe bán tải sang trọng.

Sau khi kiểm tra cẩn thận thân xe tích hợp trên khung gầm của Land Rover Discovery LR4, đội ngũ của VA-K đã mở rộng khung bằng phương pháp sử dụng thép hình ống tiêu chuẩn. bổ sung thêm các bộ phận OEM nếu có thể với các thiết bị điện tử tùy chỉnh cho cửa sổ sau chỉnh điện và đèn LED.

Cho đến thời điểm hiện tại, việc tạo ra chiếc bán tải  với phần thùng dài phía sau có thể coi là “có một không hai”, hơn nữa sàn của thùng xe còn được ốp gỗ tạo cảm giác tinh tế, hài hòa và chắc chắn. Theo như chia sẻ của đội ngũ VA-K, họ sẽ tạo ra nhiều mẫu xe độc đáo hơn trong tương lai, tuy nhiên những chiếc tiếp theo xuất xưởng sẽ không mất tới 5 tháng nhờ những kinh nghiệm có được trong dự án lần nầy.

Chiếc bán tải này vẫn giữ nguyên khối động cơ V8 dung tích 5.0 lít sản sinh công suất 370 mã lực và mô-men xoắn cực đại 510 Nm. Nếu thông số trên chưa đủ thỏa mãn, khách hàng hoàn toàn có thể độ thêm một bộ siêu nạp tăng sức mạnh cho xe.

Ngoài việc chế tạo mẫu bán tải Discovery, VA-K Innovation dạo gần đây cũng đã thực hiện một dự án “điên rồ” khác, đó là biến chiếc  Town Car đời 1993 trở thành một chiếc Bentley cổ thập niên 50 với biểu tượng “Spirit of Ecstasy” của Rolls-Royce trang trí trên phần lưới tản nhiệt.

Kỳ Anh (Tuoitrethudo)

Xông khử khuẩn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *