BMW X6 Vantablack – chiếc X6 “đen nhất thế giới” – “lặng lẽ ẩn mình” tại Frankfurt

Rửa khoang máy

 

Chính vì diện mạo quá đặc sắc, BMW đã quyết định tắt đèn khu vực trưng bày  Concept tại Triển lãm ô tô Frankfurt 2019 để giúp chiếc xe càng thêm thú vị và bí ẩn hơn bao giờ hết. Thứ duy nhất phát sáng trên chiếc concept là lưới tản nhiệt quả thận kép phía trước có chức năng phát sáng (tùy chọn).

Về chất liệu đen nhất thế giới – Vantablack, được cung cấp bởi công ty Surrey NanoSystems, lớp sơn phủ đen nhất thế giới này (có tên mã VBx2) thực chất là phiên bản mới của công nghệ Vantablack được phát triển lần đầu vào năm 2014. Nó vốn được chế tạo để sử dụng ttrong các lĩnh vực kiến trúc và khoa học. Đây cũng là lần đầu tiên có một chiếc xe ô tô được ứng dụng công nghệ này.

Bóng hơn một chút so với bản gốc, lớp phủ Vantablack được phun lên toàn bộ thân xe chỉ với tổng phản xạ bán cầu (THR) 1%, có nghĩa là nó chỉ cho phép một lượng nhỏ phản xạ từ một số góc nhất định. Có thể hiểu rằng, bằng mắt thường, bất kỳ vật thể nào được sơn bằng VBx2 đều mất đi cái nhìn ba chiều dù ở điều kiện ánh sáng ra sao.

Nói về cơ duyên hợp tác với , Surrey NanoSystems cho biết công ty đã nhận được nhiều lời đề nghị để sử dụng VBx2 cho xe ô tô, nhưng Surrey NanoSystems từ chối toàn bộ vì chưa thấy chiếc xe nào phù hợp với VBx2, cho tới khi BMW đưa ra X6. Chiếc crossover cao cấp và mạnh mẽ của BMW đã thuyết phục Surrey NanoSystems hoàn toàn !

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo:

Xông khử khuẩn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *