Audi Q9 hàng đầu mới chính là một chiếc Volkswagen Atlas được “Audi hóa” ?

Rửa khoang máy

Thật ra, cả và BMW đều đang phát triển những chiếc SUV 3 hàng ghế, dù điều đó khiến nhiều người cảm thấy không vui (những người yêu thích tính sang trọng, cao cấp của các thương hiệu Đức). 

Audi đã đi trước một bước khi đã bắt đầu có các nguyên mẫu của được chạy thử nghiệm thực tế tại Trung Quốc – thị trường quan trọng nhất của Audi hiện nay. Dựa vào các tỷ lệ thân xe của nguyên mẫu, có vẻ Audi Q9 được “cưỡi” trên nền tảng của  (có tên là Teramont ở Trung Quốc) – phiên bản XXL của kiến trúc MQB.

Từ suy luận đó, nhiều người cho rằng Q9 thực chất chính là một phiên bản Audi của Atlas và đã sáng tạo ra những bản dựng kỹ thuật số để chúng ta có thể ngắm trước diện mạo của Q9 dù là không chính thức.

Theo Sugar Design, Audi Q9 sẽ được kết hợp giữa thiết kế hình hộp thực dụng và những đường nét thể thao của – mẫu SUV đầu bảng hiện nay của Audi.

Khả năng cao Q9 sẽ được phát triển riêng cho thị trường Trung Quốc, Audi là thương hiệu ô tô Đức lâu đời nhất ở đất nước này và cũng là một trong những thương hiệu “nhập khẩu” phổ biến nhất (vẫn có cả phiên bản lắp ráp nội địa). Vì vậy, việc hãng tạo ra các mẫu xe dành riêng cho khách hàng Trung Quốc cũng là điều dễ hiểu.

Mặt khác,  vẫn chưa thực sự tận dụng tốt nhất nền tảng MQB và giờ là lúc hãng xe Đức làm điều đó với những chiếc xe lớn hơn của mình.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: autoevolution

Xông khử khuẩn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *