An Toàn – Tiêu chí hàng đầu khi chọn “xế hộp”

Rửa khoang máy

Ngày nay việc sở hữu một chiếc ô tô không còn là một điều xa vời với đại đa số người Việt. Tuy nhiên ngoài nhiệm vụ như một ngôi nhà di động để giúp chủ nhân “mưa không tới mặt, nắng không tới đầu” thì yếu tố giúp cho nhiều người không ngần ngại “móc hầu bao” để sở hữu một chiếc xế hộp còn bởi nó là một phương tiện di chuyển cực kỳ an toàn.

Vậy ở  mới có những tính năng an toàn như thế nào lại có thể khiến cho nó trở thành một trong những chiếc xe an toàn hàng đầu phân khúc?

 

Yếu tố đầu tiên là sự chắc chắn đến tự hệ thống khung vỏ xe. Hệ thống khung vỏ xe  sử dụng 55% thép chịu lực cao, kết hợp 31% thép Boron siêu cứng và nhẹ, giúp thỏa mãn mọi tiêu chuẩn chống va đập, đồng thời sử dụng các vật liệu cao cấp cải thiện đáng kể trọng lượng xe và góp phần không nhỏ tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Tiếp đó là hệ thống 6 túi khí an toàn bao gồm 2 túi khí phía trước và 2 túi khí bên cho người lái và hành khách phía trước. Kết hợp với 2 túi khí rèm dọc thân xe (trang bị trên hai bản: và Focus 2.0L Titanium), giúp bảo vệ chủ nhân và hành khách ngồi trên xe an toàn gần như tuyệt đối khi không may có va chạm mạnh xảy ra.

Hệ thống kiểm soát hướng lực kéo trên Focus 2015 là một ưu điểm không thể bỏ qua. Khi xe vào cua, để tăng độ bám đường và tính ổn định, hệ thống này sẽ siết nhẹ phanh của bánh xe phía bên trong, đảm bảo vòng quay ở mỗi cặp bánh xe là như nhau, giúp người kiểm soát xe tốt hơn ở mỗi vòng cua, và cảm giác lái an toàn hơn.  

Những an toàn khác trên  giúp cho nó xứng đáng là một trong những chiếc xe đáng được mua nhất trong phân khúc xe hạng C. Tiêu biểu như: Hệ thống cân bằng điện tử (ESP), Hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), hệ thống phân bổ lực phanh điện tử (EBD), hệ thống phanh khẩn cấp (EBA), hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc (HLA) và hệ thống kiểm soát cân bằng động.

Hệ thống cân bằng điện tử (ESP) sẽ giúp người lái vững ngay cả trong điều kiện thời tiết xấu hay đường xá gồ ghề, giúp xe không bị lật ngang trong trường hợp xe đánh lái gấp sang trái hoặc phải. Kết hợp cùng với Hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), tính năng này giúp giảm thiểu các nguy cơ lết bánh, văng đuôi xe, và mất lái khi xe ôm cua.

Hệ thống phân phối lực phanh điện tử (EBD) phân bổ lực phanh đều ra hai bánh sau giúp xe và người lái không bị chúi đầu về phía trước trong trường hợp buộc phải phanh gấp. Hỗ trợ phanh khẩn cấp (EBA) tác dụng thêm lực phanh vào bàn đạp phanh đồng thời giảm công suất của động cơ trong trường hợp phanh gấp.

Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc (HLA) giúp giữ xe đứng yên trên dốc ngay cả khi không đạp phanh trong thời gian ba giây, giúp cho người lái hoàn toàn tự tin di chuyển trên những cung đường đèo dốc.

Cùng với hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), hệ thống kiểm soát cân bằng động (AdvanceTrac DSC) liên tục theo dõi điều kiện mặt đường và các phản ứng của người lái, điều chỉnh công suất của động cơ và phanh hợp lý để duy trì độ bám đường một cách chắc chắn nhất.

Có thể nói với những tính năng an toàn vượt trội trong phân khúc, cùng với công nghệ thông minh, công suất mạnh mẽ đi kèm với khả năng tiết kiệm nhiên liệu tối ưu, Ford Focus 2015 mới hoàn toàn có thể chinh phục cả những khách hàng khó tính nhất.

 đã chính thức được bán ra tại Việt Nam với mức giá (đã bao gồm 10% VAT) như sau:

– Focus Trend AT 1.6L (4 cửa và 5 cửa): 799 triệu đồng.

– Focus Titanium/Sport AT, 1.5L EcoBoost (4 cửa và 5 cửa): 899 triệu đồng.

Đông Lan (Theo TTTĐ)

Xông khử khuẩn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *